Điểm Chuẩn Các Trường Đại Học Tốp Dưới 2015_Dự báo cho sĩ tử


Điểm Chuẩn Các Trường Đại Học Tốp Dưới 2015_Dự báo cho sĩ tử Theo dữ liệu của các năm trước, các trường đại học tốp dưới có điểm chuẩn trúng tuyển vào trường không vượt quá điểm sàn của bộ

Kết quả hình ảnh cho suy nghi

Để giúp các sĩ tử có thêm thông tin khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng 2015, tổ giáo viên vật lý của trung tâm luyện thi hocvatly.com xin cung cấp thêm thông tin nội bộ cho các em như sau:

   Theo PGS.TS Nguyễn Thành Nam ( giáo viên vật lý  tại hocvatly.com) thu được tại các trường đại học mà thầy đang công tác thì năm nay do đề thi tuyển sinh đại học có tích hợp cả mục đích xét tốt nghiệp trung học phổ thông nên có phần dễ hơn các năm trước, tuy vậy đề thi phân làm hai thái cực dễ-khó rất rõ ràng nên bài thi của thí sinh cũng phân ra thành 2 phổ điểm rất rõ nét, điểm 5,6 trong bài thi rất nhiều trong khi điểm 8,9 khá ít và phổ điểm 7 thì cực kỳ hiếm hoi so với chỉ tiêu của các trường tốp giữa. Điều này tạo nguồn tuyển khá dồi dào cho các trường tốp dưới (các trường đại học dân lập và đại học vùng), các trường tốp trên vẫn có thể tuyển đủ các thí sinh xuất sắc nhưng việc tuyển sinh của các trường tốp giữa là rất khó khăn. Do đó năm nay sẽ không có khái niệm "trường đại học tốp giữa" vì các trường này đã bị đánh đồng với các trường đại học tốp dưới (nếu lấy phổ điểm 7 thì các trường tốp giữa sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu).

   Theo dữ liệu của các năm trước, các trường đại học tốp dưới có điểm chuẩn trúng tuyển vào trường không vượt quá điểm sàn của bộ (Lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn mà vẫn thiếu chỉ tiêu), với tình hình này chúng tôi dự đoán như sau:

  1. Các trường tốp dưới điểm chuẩn trúng tuyển sẽ vẫn bằng điểm sàn của bộ (15 điểm)
  2. Các trường tốp giữa như đại học Công Đoàn, đại học Giao Thông, học viện Nông nghiệp, đại học Mỏ Địa Chất, đại học Thủy Lợi... có điểm trúng tuyển tương đương hoăc cao hơn các trường tốp dưới từ 1 đến 2 điểm (16,17 điểm)
  3. Các trường đại học tốp trên như đại học Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân...có điểm trúng tuyển cao hơn năm trước 1,5 đến 2 điểm (24 đến 27 điểm)

Về xu thế xã hội, năm nay tình hình kinh tế đất nước đã thoát đáy, bất động sản dần tan băng nên các ngành như ngân hàng, xây dựng sẽ dần lấy lại được độ hot, điểm trúng tuyển của các ngành này sẽ không giảm tiếp như các năm trước. Các ngành đã dần bão hòa nhân lực và không đòi hỏi nhiều về bằng cấp khi ra trường như công nghệ thông tin...điểm chuẩn sẽ không tăng.

Trên đây là phân tích của tổ giáo viên vật lý tại trung tâm luyện thi hocvatly.com, chúc các em may mắn và thật sự tỉnh táo trong cuộc đấu trí này.

 (Theo tổ giáo viên vật lý tại hocvatly.com)


 

Bài viết khác